XUONGAOMUA.COM - WEBSITE BÁN ÁO MƯA TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tổng đài tư vấn: 0979 300 958 - Đặt in: 0973 51 62 63

Hà Nội chuẩn bị thành lập 2 quận mới

15/01/2018
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chỉ đạo huyện Từ Liêm lấy ý kiến người dân địa phương về điều chỉnh địa giới huyện này trước 3/12. Đề án này sẽ được trình Chính phủ trong tháng 12.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội cần thực hiện hiện các trình tự, thủ tục, hoàn thiện đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận, điều chỉnh địa giới hành chính các xã, thị trấn để thành lập 23 phường, trình Chính phủ tại kỳ họp thường kỳ tháng 12/2013.

 

Để thực hiện điều này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Từ Liêm khẩn trương hoàn thành đề án về việc điều chỉnh địa giới hành chính; chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức hội nghị xin ý kiến nhân dân về việc điều chỉnh địa giới hành chính của huyện và các xã.

 

Huyện Từ Liêm có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

 

Hội nghị xin ý kiến nhân dân được tổ chức theo thôn, tổ dân phố, thành phần là cử tri đại diện hộ gia đình. Việc xin ý kiến hoàn thành chậm nhất ngày 3/12. Các xã, thị trấn và UBND của huyện Từ Liêm sẽ họp HĐND để thảo luận đề án và có Nghị quyết đề nghị điều chỉnh địa giới hành chính.

 

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Nội vụ khẩn trương chuẩn bị đề án về việc đề nghị điều chính địa giới hành chính huyện Từ Liêm để trình HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 8 ngày 2/12. Sau khi HĐND thông qua, UBND thành phố hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị thẩm định để trình Chính phủ vào tháng 12.

 

Hiện huyện Từ Liêm có 16 đơn vị hành chính (thị trấn Cầu Diễn và 15 xã) với tổng diện tích đất tự nhiên là 75 km2, dân số 550.000 người. Đây cũng là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao nhất thành phố, với hàng trăm dự án khu đô mới đã và đang hình thành, cùng trụ sở mới của nhiều bộ ngành trung ương được quy hoạch.

 

 

 

 

Tags: in logo áo mưain áo mưa

Các tin khác

Bản quyền web: xuongaomua.com
To top

Chat Live Facebook

0.33929 sec| 16286.125 kb